I) LỢI ÍCH CỦA SNMP VÀ CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG

Khi thế giới tiếp tục phát triển và nĕng suất kinh doanh ngày càng phụ thuộc vào các hệ thống máy tính được kết nối, việc đảm bảo độ tin cậy, hiệu suất và bảo mật của các thiết bị giám sát đã trở nên hoàn toàn cần thiết. Lợi ích của việc sử dụng các thiết bị giám sát môi trường SNMP là gì?

- Tiết kiệm chi phí và tích hợp dễ dàng với NMS hiện có Thông thường, việc tích hợp hệ thống không phải CNTT vào hệ thống CNTT sẽ giúp tĕng chi phí xử lý và các yếu tố mạng, nhưng bằng cách sử dụng thiết bị giám sát môi trường được SNMP hỗ trợ, quản trị viên CNTT có thể tích hợp nhanh chóng và không đau đớn các thiết bị hỗ trợ SNMP này vào NMS hiện tại của họ. Và bởi vì nó sử dụng cùng một giao thức, các quản trị viên CNTT sẽ không cần dành nhiều thời gian để làm quen với các tiện ích mở rộng giám sát mạng sau khi tích hợp và quá trình này sẽ không làm tĕng lượng chi phí.

- Phản hồi nhanh với hệ thống giám sát: Việc triển khai một hệ thống giám sát môi trường hiệu quả để bảo vệ các trang web từ xa này sẽ giảm đáng kể khối lượng công việc của quản trị viên để theo dõi thủ công tình trạng tại trang web từ xa riêng lẻ. Trap SNMP được điều khiển theo sự kiện, cho phép quản trị viên tùy chỉnh xác định bẫy cảnh báo, mà quản trị viên có thể phản hồi ngay lập tức để đáp ứng với các sự kiện bất thường hoặc quan trọng. Khả nĕng hệ thống thông báo cho NMS, và cuối cùng là quản trị viên, về các điều kiện an toàn, sẽ dẫn đến sự gia tĕng về an toàn trang web từ xa và giảm lỗi hệ thống.

  • Các vấn đề về quyền riêng tư / bảo mật được giải quyết bằng  hóa SNMPv3:  Nhìn chung, các quản trị viên cần một giao thức quản lý mạng hoạt động ngay cả khi các phần chính của mạng và các dịch vụ của mạng bị suy yếu. Với các cơ chế quản trị và bảo mật được tích hợp SNMPv3, SNMPv3 có thể hoạt động độc lập với bất kƤ dịch vụ mạng nào khác để truyền các tin nhắn SNMP an toàn.
  • Với SNMPv3, quản trị viên được bảo vệ khỏi các mối đe dọa sau:
    • Xác thực nguồn gốc dữ liệu
    • Bảo vệ tính toàn vẹn trong việc truyền dữ liệu
    • Điều chỉnh các luồng tin nhắn: tin nhắn được sắp xếp lại, làm chậm hoặc phát lại.
    •  Bảo mật dữ liệu: các thông tin quan trọng sẽ được bảo mật khỏi việc nghe lén.

              

Dữ liệu từ các thiết bị SNMP có thể được thu thập an toàn mà không sợ giả mạo. Thông tin bảo mật như SNMP Set thay đổi cấu hình của bộ định tuyến và mã hóa để ngĕn thông tin bị lộ trên mạng.

II) PHẦN MỀM ƯU VIỆT CLICK & GO 

Moxa’s Click&Go™ cung cấp khả nĕng kiểm soát người dùng tăng lên

Ngoài những lợi ích này, Moxa còn cung cấp công cụ lập trình được cấp bằng sáng chế của mình. Click & Go ™. Logic điều khiển Moxa từ Click & Go ™ cấp cho quản trị viên quyền kiểm soát tuyệt vời đối với hoạt động của các thiết bị I / O của họ, mà không liên quan đến các công cụ phát triển của bên thứ ba hoặc mã phức tạp. Với Moxa, Click & Go ™, các sự kiện do người dùng xác định có thể được định cấu hình thông qua cấu trúc IF-THEN-ELSE trực quan để điều khiển cục bộ và gửi các loại cảnh báo khác nhau, bao gồm tin nhắn TCP / UDP, email, tin nhắn SMS và bẫy SNMP. Ví dụ: để định cấu hình chuông báo cháy, chỉ cần chọn chuông báo cháy IF IF DI là ON ON Và sau đó click, click, click bạn đã hoàn thành.

                                                   Phần mềm miễn phí về lập trình Click & Go

II) ỨNG DỤNG THỰC TẾ 

HỆ THỐNG ETC TRÊN ĐƯỜNG CAO TỐC

Với vấn đề ô nhiễm môi truờng và ùn tắc giao thông, các quốc gia trên toàn thế giới đang triển khai các hệ thống ETC từ xa không người trên khắp các đường cao tốc trong thành phố của họ. Những trạm thu phí này được trang bị máy dò laser để giám sát các phương tiện bằng cách xác định kích thước của phương tiện và tạo ra một xung phát ra để kích hoạt các camera khác nhau để chụp ảnh nhanh. Các trạm thu phí ETC giúp điều tiết giao thông trên đường cao tốc bằng cách làm giảm lưu lượng giao thông và giảm lượng khí thải.

                                                                                              Hệ thống thu phí ETC

Hàng ngàn trạm thu phí ETC đang được lắp đặt trên đường cao tốc trên toàn cầu để giúp giám sát, một số hệ thống đang chọn các sản phẩm của Moxa. Ví dụ, ioLogik E2242 là một thiết bị giám sát môi trường có thể giám sát các trạm thu phí ETC thông qua Ethernet. Ngoài ra, ioLogik E2242 cung cấp khả nĕng điều khiển toàn cục, kênh AI để phát hiện rò rỉ nước, điều kiện điện và theo dõi trạng thái của máy điều hòa không khí và sử dụng giao diện RS-485 để theo dõi nhiệt độ / cảm biến. Hơn nữa, Click & Go ™ cung cấp khả nĕng điều khiển toàn cục, cho phép người dùng linh hoạt xác định các Trap khác nhau để tùy chỉnh khả nĕng giám sát